ขัดพื้นคอนกรีตเคลือบเงา (Polishing Concrete)

POLISHING CONCRETE: พื้นขัดเงาปูน คือ ระบบพื้นปูนขัดมัน พื้นคอนกรีตขัดเงา ที่ช่วยเพิ่มความเงางามให้พื้นปูนทั่วไปมีสีสัน แจ่มใสขึ้น ด้วยวิธีการพิเศษ โดยน้ำยาเคลือบผิวที่มีคุณสมบัติในการเคลือบผิวแข็ง จะทำหน้าที่ซึมลึกลงไปในเนื้อคอนกรีต ทำให้ผิวหน้าคอนกรีตแข็ง ทนทานการขูดขีด ปกป้องผิว อีกทั้งทำหน้าที่ในการกันซึม และยืดอายุการใช้งานของคอนกรีตทำให้ผิวเงางามปราศจากฝุ่นและสิ่งสกปรกใดๆ

พื้นคลังสินค้า งานเคลือบคอนกรีต

คุณสมบัติ

เป็นสารเคมีใสเคลือบพื้นคอนกรีต เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของผิวคอนกรีต เมื่อนำสารเคมีเคลือบบริเวณผิวคอนกรีต ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท สารเคมีจะทำปฏิกิริยากับผิวคอนกรีตที่เป็นรูพรุน เกิดผลึกแข็ง (Crystalize) หลังจากนี้ นำเครื่องมาขัดด้วยใบเรซิ่น ทำให้ พื้นคงความแข็งแรง และเงางามอย่างถาวริ

พื้นผิวปูนจะกันลื่น ปลอดภัย

การันตีปราศจากฝุ่นปูน

เพิ่มความสว่างให้พื้นผิว

ทำความสะอาดง่าย

สวยงามอย่างถาวร

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

Polished Concrete

คุณสมบัติ

เป็นสารเคมีใสเคลือบพื้นปูน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของผิวคอนกรีต เมื่อนำสารเคมีเคลือบบริเวณผิวคอนกรีต ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท สารเคมีจะทำปฏิกิริยากับผิวคอนกรีตที่เป็นรูพรุน เกิดผลึกแข็ง (Crystalize) หลังจากนี้ นำเครื่องมาขัดด้วยใบเรซิ่น ทำให้ พื้นคงความแข็งแรง และเงางามอย่างถาวริ

พื้นผิวคอนกรีตจะกันลื่น ปลอดภัย

การันตีปราศจากฝุ่นปูน

เพิ่มความสว่างให้พื้นผิว

ทำความสะอาดง่าย

สวยงามอย่างถาวร

ประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

Polished Concrete

* ข้อควรระวังของ พื้นepoxy self-eveling คือการทำในที่โล่งแจ้ง เพราะจะทำให้สีซีดไว และแตกจากความร้อนที่คอนกรีตโดนแดดเป็นเวลานาน

* ข้อแนะนำ ในต้องการใช้งานกลางแจ้ง ขอแนะนำ พื้นพียูโคตติ้ง pu coating

ความเงา ความวาว (Gloss)

เป็นคุณสมบัติที่เกี่ยวกับแสง ซึ่งบ่งบอกว่าพื้นผิววัตถุมีคุณสมบัติการสะท้อนของแสงระดับใด คุณสมบัตินี้ถูกนำมาใช้เป็นข้อกำหนดในอุตสาหกรรมสี เช่น ISO 2813. ASTM D523 (United States), BS 3900, Part 5 (United Kingdom); DIN 67530 (Germany), NFT 30-064 (France), AS 1580 (Australia), JIS Z8741 (Japan) เป็นต้น ในอุตสาหกรรมจำเป็นต้องมีเครื่องมือวัดระดับการสะท้อนของพื้นผิว เครื่องมือนั้นถูกเรียกว่า “Gloss meter” เครื่องวัดความเงาหรือ Gloss meter มีหน่วยวัดเป็น Gloss Unit (GU) โดยระดับความเงาเทียบกับกระจกดำ ซึ่งมีค่า 100 GU โดยสเกล 0-100 GU เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมสี หรือ พลาสติก (Non-Metalic Coating) มากเนื่องจากย่านความเงาไม่เกิน 100 GU แต่สำหรับวัตถุที่มีความเงาเกิน 100 GU อาจมากถึง 2000GU เนื่องจากการสะท้อนแสงเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ เช่น กระจกเงาหรือกระจกโปร่งใส วัตถุประเภทนี้จำเป็นต้องใช้หน่วยการวัดเป็น เปอร์เซนต์การสะท้อนของแสง เหมาะสมกว่า Gloss Unit

ค่าความเงา

การใช้งานเครื่องวัดความเงา (Gloss Meter) ต้องคำนึงถึงมุมที่ใช้วัดค่าความเงา ในอุตสาหกรรมผิวเคลือบ (Industrial Coating) จะใช้งานที่มุม 20 ํ , 60 ํ และ 85 ํ ในการเลือกใช้งานนั้นมีขั้นตอนดังนี้ – ผู้ใช้งานควรเลือกโหมดการวัด 60 ํ ก่อน – หากค่าความเงามากกว่า 70 GU ควรเปลี่ยนโหมดการวัดเป็น 20 ํ – หากค่าความเงาต่ำกว่า 10 GU ควรเปลี่ยนโหมดการวัดเป็น 85 ํ นอกจากมุม 20 ํ , 60 ํ และ 85 ํ แล้วยังมีมุม 45 ํ จะใช้วัดกับเซรามิก ฟิล์ม เท็กซ์ไทล์ และอลูมิเนียม ส่วนมุม 75 ํ ใช้วัดกับกระดาษและวัสดุพิมพ์ต่างๆ สามารถดูรายละเอียดจากตารางการเปรียบเทียบมุมการวัดต่าง ๆ ที่แต่ละมาตรฐานกำหนดดังนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *