Polyurethane Floor

พื้นพียู

พลียูรีเทน (PUR และ PU) เป็นโพลีเมอร์ที่ประกอบด้วยหน่วยอินทรีย์ที่เชื่อมด้วยคาร์บาเมต (ยูรีเทน) ในขณะที่โพลียูรีเทนส่วนใหญ่เป็นโพลีเมอร์เทอร์โมเซตติงที่ไม่ละลายเมื่อถูกความร้อน แต่ก็มีโพลียูรีเทนเทอร์โมพลาสติกเช่นกัน

โพลียูรีเทนโพลีเมอร์เป็นแบบดั้งเดิมและเกิดขึ้นโดยทั่วไปโดยทำปฏิกิริยาได - หรือไตรไอโซไซยาเนตกับโพลีออล เนื่องจากโพลียูรีเทนประกอบด้วยโมโนเมอร์สองประเภทซึ่งพอลิเมอร์ทีละชนิดจึงถูกจัดประเภทเป็นโคพอลิเมอร์แบบสลับกัน ทั้งไอโซไซยาเนตและโพลีออลที่ใช้ทำโพลียูรีเทนมีกลุ่มฟังก์ชันสองกลุ่มหรือมากกว่าโดยเฉลี่ยต่อโมเลกุล

โพลียูรีเทนใช้ในการผลิตเบาะโฟมที่มีความยืดหยุ่นสูงแผ่นฉนวนโฟมแข็งซีลและปะเก็นโฟมไมโครเซลล์โฟมสเปรย์ล้อยางและยางที่ทนทาน (เช่นรถไฟเหาะบันไดเลื่อนตะกร้าสินค้าลิฟต์และล้อสเก็ตบอร์ด) บูชช่วงล่างรถยนต์สารเติมแต่งไฟฟ้ากาวประสิทธิภาพสูงสารเคลือบผิวและเคลือบหลุมร่องฟันเส้นใยสังเคราะห์ (เช่น Spandex) แผ่นรองพื้นพรมชิ้นส่วนพลาสติกแข็ง (เช่นสำหรับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์) ถุงยางอนามัย 


POLYURETHANE FLOOR : พื้นพียู
พื้นโพลียูรีเทรน (POLYURETHANE FLOOR) เป็นสารเคมีที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับพื้นโรงงานอุตสาหกรรม อาหาร ยา ห้องเย็น พื้นอุตสาหกรรมที่เป็นพื้นที่แห้งหรือเปียกตลอดเวลา ทนต่อสารเคมีอาทิ กรดอินทรีย์ กรดอนินทรีย์ กรดเกลือและด่างประเภทต่างๆ สามารถทนแรงกระแทก การขีดข่วน ได้ดีเยี่ยม ทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบผัน สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา มีส่วนประกอบหลักเป็นตัวโพลียูรีเทรนคอนกรีต จึงเป็นวัสดุเคลือบผิวที่มีความแข็งแรง และทนทานเป็นพิเศษ อีกทั้งยังสามารถทนแรงกระแทกได้ดี ป้องกันการเพาะเชื้อโรค และอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง ตลอดจนห้องเย็นต่างๆ ได้ดี มีหลายรูปแบบสำหรับการเลือกใช้งานตามความเหมาะสม

่งาน


PROJECT - Polyurethane Concrete (พื้นพียูคอนกรีต)
Remark
เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้มีน้ำเปียกชื้นตลอดเวลา และ PU Concrete สามาถทนทานต่อความเปียกชื้นได้ ทนทานต่อสภาพการใช้งาน และสามาถสัมผัสชิ้นงานสุขภัณฑ์ได้อีกด้วย

Method
หลังจากเทคอนกรีต ควรบ่มคอนกรีตอย่างน้อย 21 วัน ต้องเตรียมผิวคอนกรีตโดยการขัดผิวหน้า (Grinding) เพื่อขจัดเศษวัสดุปูน และส่วนที่สกปรกทั้งหลาย ต่อมาใช้ใบตัดคอนกรีตกรีดร่องตามแนว ตัดกันเป็นแกน X แกน Y เพื่อเป็น Key Lock ให้ PU Concrete ยึดเกาะกับพื้นคอนกรีตให้หนาแน่น


Benefits
PU Concrete มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่หลุดร่อนง่าย จากการใช้งานปกติ

ข้อดี
ทนความชื้น ทนทานการเปียกน้ำได้ดี ทนอุณหภูมิ สูง-ต่ำ ได้ดี (สามารถใส่ทรายและหิน เพื่อกันลื่นได้)

ข้อเสีย
สีซีดจาง มีสีให้เลือกน้อย ความหนาต้องไม่ต่ำกว่า 3 มิลลิเมตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *